Chào mừng quý vị đến với website của Huỳnh Quang Minh Tuấn.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Xin chào

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI NHÀ CỦA HUỲNH QUANG MINH TUẤN- Email : tienganh.hongngu3@gmail.com. Điện thoại liên hệ: 0916829468.

1000 năm Thăng Long Hà Nội

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Ngày gửi: 20h:10' 20-04-2011
Dung lượng: 40.0 KB
Số lượt tải: 2
Số lượt thích: 0 người
ĐOÀN TNCSHCM HUYỆN HỒNG NGỰ
CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN THPT HỒNG NGỰ 3
HỌ VÀ TÊN: THÁI BẢO PHI
NĂM SINH: 1980

BÀI DỰ THI TÌM HIỂU “ THĂNG LONG – HÀ NỘI NGHÌN NĂM VĂN HIẾN VÀ ANH HÙNG”
---------&--------
1-a, 2-b, 3-d, 4-b, 5-a, 6-d, 7-c, 8-a, 9-d, 10-b, 11-d, 12-c
Phần I: 12 câu hỏi trắc nghiệm
Câu 1: Trong bài "Chiếu dời đô", Hoàng đế Lý Thái Tổ đã xác định những lợi thế nào của đất Thăng Long?
          a. Là chỗ tụ hội quan yếu của bốn phương.
          b. Được thế rồng cuộn hổ ngồi.
          c. Có núi cao sông dài.
          d. Muôn vật hết sức tươi tốt phồn thịnh.
Câu 2: Tòa thành cổ nhất trên đất Thủ đô là tòa thành nào?
          a. Thành Đại La.
          b. Thành Cổ Loa.
          c. Thành cổ Sơn Tây.
          d. Thành cổ Hà Nội.
Câu 3: Ngôi "Làng hai Vua" ở phía Tây Thủ đô - là quê hương của Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng và Ngô Vương Quyền, tên là gì?
          a. Nhị Khê.
          b. Thủ Lệ.
          c. Hạ Lôi.
          d. Đường Lâm.
Câu 4: Năm 1010, Hoàng đế Lý Thái Tổ đã cho xây Tòa chính điện Càn Nguyên của Kinh đô Thăng Long ở trên cao điểm nào?
          a. Núi Cung.
          b. Núi Nùng.
          c. Núi Khán.
          d. Núi Sưa. 
Câu 5: Những công trình nào trong "Tứ đại khí" nước Đại Việt thời Lý - Trần đã được tạo tác ở Thăng Long?
          a. Tháp Báo Thiên
          b. Chuông Quy Điền
          c. Tượng Quỳnh Lâm.
          d. Vạc Phổ Minh 
Câu 6: Trong khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội, di sản nào là của thời Lê?
          a. Khuê Văn Các.
          b. Đại Bái Đường.
          c. Nhà Thái Học.
          d. Bia Tiến Sỹ.
 
Câu 7: Trong khu di tích Hoàng thành Thăng Long có những giá trị nổi bật toàn cầu nào?
          a. Có tầng văn hóa khảo cổ học dầy và rộng nhất.
          b. Là nơi diễn ra sự giao thoa văn hóa của phương Đông và thế giới.
          c. Là trung tâm chính trị, văn hóa, trung tâm quyền lực quốc gia trong suốt thời kỳ dài.
          d. Liên quan chặt chẽ với  những sự kiện quan trọng và các giá trị biểu đạt văn hóa nghệ thuật của quá trình hình thành và phát triển quốc gia độc lập gần một thiên niên kỷ.
 Câu 8: Ngày 10 - 10 - 1954, đại quân ta tiến vào giải phóng Thủ đô qua những cửa ô nào?
          a. Ô Quan Chưởng.
          b. Ô Cầu Giấy.
          c. Ô Cầu Dền.
          d. Ô Chợ Dừa.
Câu 9: Năm 1966, từ địa điểm nào của Thủ đô Hà Nội, Bác Hồ đã phát biểu lời khẳng định chân lý: "Không có gì quý hơn độc lập, tự do!"?
          a. Phủ Chủ tịch.
          b. Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (trước Nhà hát lớn).
          c. Quảng trường 1 tháng 5 (trước Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội).
          d. Quảng trường Ba Đình.
 Câu 10: Trận "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" đập tan cuộc tập kích chiến lược bằng đường không của đế quốc Mỹ vào Thủ đô, đã diễn ra vào năm nào?
          a. Năm 1968.
          b. Năm 1972.
          c. Năm 1973.
          d. Năm 1975.  Câu 11: Cùng  với  biểu  tượng  "Vòng  người  nắm  tay  nhảy  múa" này, vào năm 1999, vì đã có thành tích là thành phố tiêu biểu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương về quản lý đô thị, bình đẳng cộng đồng, gìn giữ môi trường, thúc đẩy văn hóa giáo dục, đặc biệt là chăm lo cho công dân và thế hệ trẻ, Hà Nội đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu nào?

          a. Thành phố của những giá trị nhân loại.
          b.Thành phố Xanh - Sạch - Đẹp.
          c. Thành phố Vì hòa bình.
          d. Thành phố Di sản văn hóa thế giới.
Câu 12: Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu "Thủ đô anh hùng" vào dịp nào?
 
Gửi ý kiến